Giới thiệu một số đồ ăn ngọt và đồ uống mà bạn nhất định sẽ thích

Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, chúng ta đã quen thuộc với những món ăn đường phố như bánh mì, xôi,… hoặc những món ăn truyền thống như bún bò huế, phở,… Bên cạnh những món ăn đó, thì Việt Nam còn rất nổi tiếng về các loại bánh kẹo hoặc đồ ngọt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ không nói về những loại đồ ngọt tiêu chuẩn như bánh kem, bánh Crepe,… Mà chúng ta sẽ đi một vòng qua những đồ ngọt phổ biến của Việt Nam

Sau đây sẽ là một số loại bánh kẹo, đồ ngọt và tất nhiên là sẽ có cà phê của Việt Nam ở trong đó.

Xem thêm:

1. Các loại bánh kẹo phổ biến

Giống văn hóa bánh kẹo trà của người Nhật, Việt Nam cũng sở hữu riêng cho mình đa dạng các loại bánh kẹo.

Kẹo mè xửng là một trong những đặc sản của Huế. Kẹo chủ yếu được làm từ mè (vừng) và xửng (cách hoán đường thành chất dẻo cô đặc), ngoài ra còn có các thành phần như bột đậu, mạch nha, bánh đa,…

Kẹo mè xửng có kết cấu dèo, với vị ngọt thanh của đường cô và mùi thơm đặc trưng của mè rang. Người Huê có thói quen nhâm nhi kẹo mè xửng và uống trà, đọc sách trong lúc thưởng thức.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh là thức quà nổi tiếng của Hải Dương, bánh được làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật, được gói trong một lớp giấy hút dầu. Bánh có dạng khối vuông nhỏ rất đặc trưng

Bánh đậu xanh có vị ngọt và tan ngay khi vừa đưa vào miệng, bánh thường được dùng chung với trà.

Hơn nữa Việt Nam cũng là quốc gia có lượng trái cây rất phong phú nên cũng có nhiều loại trái cây sấy khô được bày bán.

Trái cây khô có rất nhiều tại Việt Nam

Trái cây khô cũng là một trong những loại đồ ngọt phổ biến ở một nước nhiệt đới như Việt Nam.

Bạn có thể mua trái cây khô ở Việt Nam mới giá tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi người. Vì vậy đừng ngần ngại mua một túi trái cây khô nếu các bạn là fan của đồ ăn vặt khô nhé.

2. Các loại đồ ăn ngọt phổ biến

Bánh trung thu 2022 thường phổ biến vào rằm tháng 8 âm lịch

Bánh trung thu là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập sang Viêt Nam từ lâu, có nhiều loại bánh trung thu như bánh Trung Thu nướng, bánh Trung Thu dẻo,… Nhân bánh thường được làm từ lạp xưởng, thịt quay, trứng muối, đậu xanh,…

Chè là đồ ăn ngọt rất phổ biến ở Việt Nam

Chè là một món nước với nguyên liệu chủ yếu là đường ăn cùng với những loại nguyên liệu khác như đậu, nếp, ngũ cốc, trái cây,… Là một món ăn ngọt mát, rất thích hợp cho tiết trời oi bức, nóng nực. Vì được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên chè rất tốt cho sức khỏe.

Vì có rất nhiều nguyên liệu và cách thức để nấu chè, nên chè cũng có rất nhiều loại.

Chè đậu đen nước dừa

3. Cà phê Việt Nam

Cà phê có rất nhiều ở Việt Nam

Bạn có thể gặp nhiều quán cà phê tại bất kỳ thành phố nào ở Việt Nam. Đây cũng là điều bình thường vì Việt Nam vốn là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới.

Nếu nhắc đến cà phê Việt Nam thì có một loại cà phê mà bạn nên thử một lần. Đó là cà phê sữa.

Cách cà phê sữa là loại cà phê được cho thêm sữa đặc, bạn có thể cảm nhận được mùi thơm của cà phê và vị ngọt ngọt, beo béo của sữa đặc khi thưởng thức.

Bạc xỉu

Bạc xỉu là một loại cà phê sữa nhưng có nhiều sữa hơn bình thường. Bạn sẽ cảm thấy vị ngọt hơn cà phê sữa bình thường khi thưởng thức.

ca-phe-trung-viet-nam2

Cà phê trứng của Việt Nam

Khi đã nói đến cà phê Việt Nam thì thật là thiếu xót nếu không có cà phê trứng. Đây là một loại cà phê độc đáo của Việt Nam, cà phê trứng cũng được pha như bình thường nhưng nó có thêm một lớp trứng đánh bông ở trên bề mặt. Vị ngậy, thơm của trứng làm nên sự đặc trưng của loại cà phê này.

Bài viết liên quan